Các thương hiệu xi măng xây dựng nổi tiếng tại việt Nam

Xi măng là gì? Một số thương hiệu xi măng nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Tiêu chuẩn khi lựa chọn xi măng để có được sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Trong ngành xây dựng, xi măng là một vật liệu quan trọng không thể thiếu.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu xi măng khác nhau với đa dạng chất lượng, công nghệ sản xuất và giá thành. Để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn, Long Thành Luxury tổng hợp một số thương hiệu xi măng được nhiều người tin dùng nhất tại Việt Nam. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Xi măng là gì?

Trước khi tìm hiểu các loại xi măng phổ biến trên thị trường, bạn cần nắm được xi măng là gì. Xi măng có dạng bột màu đen xám, được hiểu là chất kết dính thủy lực. Là hỗn hợp của thạch cao thiên nhiên, Clinker và các phụ gia khác được trộn theo một tỷ lệ thích hợp.

Khi được trộn cùng với nước, xi măng xảy ra phản ứng thủy hóa và tạo thành hồ xi măng. Sau quá trình hóa cứng, xi măng được ninh kết tạo nên một dạng mới có độ cứng, cường độ và độ ổn định nhất định. Xi măng ở dạng rắn chịu được nhiều tác động từ bên ngoài như chấn động, thời tiết, mài mòn,...

Xi măng được dùng trong xây dựngXi măng được dùng trong xây dựng

Các thương hiệu xi măng xây dựng nổi tiếng tại việt Nam

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu xi măng với chất lượng và giá thành khác nhau. Dưới đây là các thương hiệu xi măng nổi tiếng và được nhiều công trình sử dụng trong thi công xây dựng, bao gồm:

1: Xi măng COTEC

Là thương hiệu được ra đời năm 2003. Tuy ra đời chưa lâu nhưng xi măng COTEC đã được đánh giá cao bởi nhiều người tiêu dùng trên khắp cả nước. Xi mang COTEC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của các quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ và nhập khẩu nguyên liệu Clinker từ Thái Lan.

Xi mang COTEC là thương hiệu được lựa chọn sử dụng nhiều ở các tỉnh khu vực phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,... Sau một thời gian nghiên cứu, xi măng COTEC đã tung ra thị trường một sản phẩm mới là xi măng xá chất lượng cao chuyên dụng cho những trạm trộn bê tông tươi với cường độ nén cao.

Thương hiệu xi măng COTEC

Thương hiệu xi măng COTEC

2: Xi măng Chinfon

Ở miền Mắc, xi măng Chinfon là thương hiệu đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm được đánh giá cao bởi chất lượng, độ dẻo tốt và cường độ ổn định. Xi măng Chinfon có mặt ở rất nhiều công trình với các công đoạn thi công như đổ móng, sàn nhà, mái nhà và các công tác hoàn thiện.

PCB 30 là một loại xi măng được đánh giá cao của xi măng Chinfon với nhiều ưu điểm như bề mặt sử dụng mịn, chống thấm tốt. Xi măng PCB 30 của Xi măng Chinfon sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260:1997 và đạt tiêu chuẩn quốc tế EN 197-1:2000 loại CEM II/B-M (P-L) 32,5N hoặc 32,5R.

Nhà máy sản xuất xi măng ChifonNhà máy sản xuất xi măng Chifon

3: Xi măng Holcim Việt Nam

Được thành lập năm 1994, thương hiệu Xi măng Holcim Việt Nam là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, độ ổn định và giá cả phải chăn. Hiện tại, xi măng Holcim Việt Nam có 5 nhà máy sản xuất được thành lập, chủ yếu phục vụ người tiêu dùng ở các tỉnh phía Nam.

Với dòng xi măng được cung cấp ra thị trường như  Holcim Xây tô, Holcim Đa dụng, Insee Đa dụng, Insee Xây tô, xi măng Holcim luôn cam kết sản phẩm mang chất lượng tốt và tối ưu nhất, mang lại sự bên lâu cho công trình của bạn.

Bao bì xi măng HolcomBao bì xi măng Holcim

4: Xi măng Vicem Hoàng Mai

Được thành lập năm 1995, đây là một trong những thương hiệu thuộc Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam. Xi măng Vicem Hoàng Mai được vinh danh là nhà cung ứng vật liệu của nhiều công trình lớn, trọng điểm quốc gia như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hủa Na, Thủy lợi Ngàn Trươi, Bá Thước,...

Các sản phẩm của thương hiệu xi măng Vicem phù hợp TCVN 6260:2009 và 2682:2009 và tiêu chuẩn ISO 9001 về chất lượng và ISO 14001 về môi trường. Hiện nay, xi măng Vicem Hoàng Mai đang cung cấp cho khách hàng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung với công suất 1,4 triệu tấn/năm.

Thương hiệu xi mang Vicem Hoàng MaiThương hiệu xi măng Vicem Hoàng Mai

5: Xi măng Phúc Sơn

Dù là doanh nghiệp non trẻ, nhưng Xi măng Phúc Sơn đã nhanh chóng lấy được lòng khách hàng nhờ chất lượng tốt, hạn chế đứt gãy, xói mòn và khả năng chịu cường độ nén cao. Thị trường chủ yếu của xi măng Phúc Sơn là các tỉnh Phía Bắc như Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình, Tuyên Quang,...

Hiện tại, dây chuyền công nghệ sản xuất xi măng từ Châu Âu được xi măng Phúc Sơn sử dụng với hệ thống máy nghiền thế hệ mới của Đức. Các sản phẩm xi măng đều đạt tiêu chuẩn TCVN 6260:1997 với giá thành hợp lý.

Phúc Sơn đang sản xuất hai dòng sản phẩm xi măng chính là pooclăng hỗn hợp PCB30 và PCB40 dưới hai hình thức đóng bao 50kg và xi măng rời. Sản phẩm của công ty có ưu điểm là tăng cường độ chịu nén và sức bền của bê tông, chống lại sự phá hủy do hóa chất gây ra, bên cạnh đó là cường độ khả năng chống thấm cao. Chống lại sự phá hủy do hóa chất gây ra, nhiệt độ hydrat hóa thấp nên chống lại hiện tượng đứt gãy do nhiệt độ ngoài ra còn chống lại các phản ứng kiềm.

Thương hiệu xi măng Phúc SơnThương hiệu xi măng Phúc Sơn

6: Xi măng Nghi Sơn

Là thương hiệu được thành lập năm 1995, xi măng Nghi Sơn đang được nhiều khách hàng cả nước tin dùng hơn cả. Là doanh nghiệp liên doanh giữa Tổng công ty xi măng Việt Nam với 2 tập đoàn lớn của Nhật Bản là Taiheiyo xi măng và Mitsubishi vật liệu. Xi măng Nghi Sơn có chất lượng tốt, mềm dẻo, chịu sức nén lớn và giá thành phải chăng.

Các dòng sản phẩm xi măng PCB30, PCB40, PCB50 có mức giá thành khá rẻ, đáp ứng hầu hết các công trình xây dựng từ nhà dân dụng đến công nghiệp, cầu đường,   thủy điện, các công trình yêu cầu độ bền cao, mác xi măng lớn.  Đặc biệt, các loại xi măng này có thể thi công tại các công trình chống xâm thức từ môi trường, rất phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam.

Loại xi măng pooc lăng hỗ hợp của xi măng Nghi SơnLoại xi măng pooc lăng hỗ hợp của xi măng Nghi Sơn

7: Xi măng Bỉm Sơn

Với hơn 26 năm xây dựng và phát triển, xi măng Bỉm Sơn đã trở thành niềm tin của người sử dụng với những công trình bền vững. Sản phẩm của xi măng Bỉm Sơn được tiêu thụ khắp các tỉnh miền Trung với hơn 27 triệu tấn sản phẩm. Các sản phẩm xi măng đều đạt chuẩn ISO 9000-2001 về hệ thống quản lý chất lượng do đó luôn được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Xi măng Bỉm Sơn có độ ổn định và cường độ cao, rất phù hợp với các công trình cần xi măng cường độ cao hoặc các công trình thủy điện. Bên cạnh đó, xi măng Bỉm Sơn cũng được xuất khẩu ra thị trường nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, xi măng Bỉm Sơn Thanh Hóa cung cấp các loại xi măng gồm: Clinker Poóc lăng, xi măng Poóc lăng (PC40 và PC50), xi măng Poóc lăng hỗn hợp (PCB30 và PCB40), xi măng Poóc lăng bền sun phát TYPE II C150, xi măng đặc dụng SC40, xi măng Vicem Bỉm Sơn đa dụng, xi măng CEM I 52.5N.

Baobì xi măng Bỉm SơnBao bì xi măng Bỉm Sơn

8: Xi măng Thăng Long

Xi măng Thăng Long cũng là một thương hiệu xi măng nổi tiếng, sản xuất hàng đầu Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, hiện nay xi măng Thăng Long có nhà máy sản xuất an toàn, ổn định và đáp ứng thị trường tiêu thụ ở chủ yếu ở các tỉnh miền Nam và miền Trung.

Xi măng Thăng Long là sản phẩm chất lượng được đông đảo người dùng lựa chọn cho các công trình có kết cấu bê tông chịu lực cao, trọng tải lớn như nhà dân dụng, các nhà cao tầng, nhà máy sản xuất,... Sản phẩm xi măng Thăng Long như Clinker, PCB40 rời và xi măng PCB40 luôn đáp ứng mọi yêu cầu công trình, kể cả những những loại vật liệu có bề mặt khó bám dính, các công trình ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt như môi trường biển, môi trường ngập mặn.

Thương hiệu xi măng Thăng LongThương hiệu xi măng Thăng Long

9: Xi măng Hà Tiên 1,2

Được thành lập từ năm 1964, doanh nghiệp cổ phần xi măng Hà Tiên luôn đồng hành cùng những công trình xây dựng từ dân dụng cho tới các dự án công nghiệp. Với phương châm “Nhân-Nghĩa-Trí-Tín”, sản phẩm xi măng Hà tiên luôn có được niềm tin từ khách hàng với chất lượng và dịch vụ phục vụ tốt.

Cập nhật: Bảng giá xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà tiên đã được cải tiến rất nhiều nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng với chất lượng tốt nhất như PCB 50, PCB40 premium, Portland hỗn hợp bền sunfat PCB40-MS, Portland hỗn hợp PCB40, xi măng chuyên dụng xây tô, xi măng portland, xi măng vicem hà tiên đa dụng.

Thương hiệu xi măng Hà TiênThương hiệu xi măng Hà Tiên

10: Xi măng Sông Gianh

Là một trong những loại xi măng phổ biến trên thị trường miền Trung và Tây Nguyên, xi măng sông Gianh chiếm hơn 25% thị phần tiêu thụ. Đây là thương hiệu được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và đồng bộ của Đức tại Việt Nam.

Để đáp ứng nhiều loại công trình xây dựng khác nhau, từ dân dụng tới công nghiệp, Công ty xi măng Sông Gianh cho ra rất nhiều dòng sản phẩm với chất lượng và giá thành khác nhau, bao gồm: Xi măng PCB40 rời, PCB40 bao, PCB30 rời, PCB30 bao, xi măng đóng bao ADAMAX Sông Gianh PCB30, ADAMAX Sông Gianh PCB40.

thương hiệu xi măng Sông Gianh

Thương hiệu xi măng Sông Gianh

11: Xi măng Hoàng Thạch

Được thành lập từ năm 1997, đến nay xi măng Hoàng Thạch khá nổi tiếng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng đặc biệt là các tỉnh miền Bắc nước ta. Xi măng Hoàng Thạch được Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch sản xuất quy mô tầm cỡ với dây chuyền sản xuất từ Châu Âu. Với công suất hoạt động tối đa nhất, công ty luôn cung ứng các sản phẩm xi măng Hoàng Thạch với chất lượng cao và giá bình ổn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Cập nhật: Bảng giá xi măng Hoàng Thạch

Trên thị trường hiện nay, xi măng Hoàng Thạch phổ biến các loại xi măng như PCB50, PCB40, PCB30. Các loại xi măng Hoàng Thạch luôn đa dạng để cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp về chất lượng và giá cả nhất.

Bao bì xi măng Hoàng ThạchBao bì xi măng Hoàng Thạch

Những lưu ý khi lựa chọn xi măng mà bạn cần nắm rõ

1: Tiêu chuẩn trên bao bì xi măng

Tiêu chuẩn bao bì là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi quyết định xi măng đó. Tiêu chuẩn TCVN 6260:2009 được tiến hành chính thức và ép buộc đối với sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như xi măng PCB30, PCB40 và PCB50. Các chỉ số 30, 40, 50 là mác xi măng, chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của xi măng vữa sau 28 ngày theo tiêu chuẩn, chỉ số càng cao thì độ nén càng lớn và ngược lại.

Tiêu chuẩn được ghi rõ ràng trên bao bì mỗi bao xi măng

Tiêu chuẩn được ghi rõ ràng trên bao bì

2: Thương hiệu hàng đầu lâu năm

Nên lựa chọn thương hiệu xi măng có mạng lưới phân phối rộng khắp và hàng đầu. Một sản phẩm lấy được lòng tin của khách hàng là sản phẩm đó phải mang lại chất lượng tốt, dịch vụ phục vụ chu đáo, có chính sách hậu mãi để đảm bảo công trình được bền vững. Việc lựa chọn đúng loại xi măng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang lại cho công trình một chất lượng tốt nhất.

Thương hiệu lâu nămLựa chọn thương hiệu lâu đời và được nhiều người tin tưởng sử dụng

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Long Thành Luxury chia sẻ về những thương hiệu xi măng phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề vật liệu xây dựng mà bạn đang tìm kiếm.

Tin tức liên quan

Báo giá chi phí thiết kế nội thất mới nhất năm 2022

Báo giá chi phí thiết kế nội thất mới nhất năm 2022

Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất dùng nhiều nhất

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất dùng nhiều nhất

Tư vấn chọn đất tốt, hợp phong thủy để xây nhà

Tư vấn chọn đất tốt, hợp phong thủy để xây nhà

Giếng trời là gì? Các lưu ý trong thiết kế giếng trời

Giếng trời là gì? Các lưu ý trong thiết kế giếng trời

Người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà

Người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà

Hotline Thiết Kế : 0972 397 888 Hotline Thi Công : 0986 268 579 Gmail: longthanhluxury.vn@gmail.com
Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc & Nội Thất Long Thành Luxury

Biệt thự CTT 11-20 Kiến Hưng Luxury, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Email: longthanhluxury.vn@gmail.com

Hotline: 0972 397 888