Người tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà

Người tuổi Tý nên sử dụng đến yếu tố phong thủy để hỗ trợ cho cuộc sống của họ có thêm nguồn năng lượng tích cực. Trồng cây cảnh hợp mệnh là một gợi ý hay

Cây xanh trồng trong nhà tạo nên một không gian xanh tươi, mát mẻ, có sức sống và làm sạch không khí. Theo phong thủy cây xanh còn có ý nghĩa quan trọng đem đến vận khí tốt lành cũng như may mắn cho gia chủ nếu người trồng biết lựa chọn cây phù hợp theo tuổi.

Vậy cây phong thủy hợp với người tuổi Tý là những cây gì? Trong bài viết dưới đây Long Thành Luxury sẽ giới thiệu tới các bạn những loại cây cảnh mà người tuổi Tý nên trồng để góp phần cho cuộc sống được thuận lợi, có sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc.

Đặc trưng tính cách người tuổi Tý

Trong số 12 con  giáp, chuột được chọn là con vật đứng vị trí đầu tiên. Người tuổi Tý thường có tài lãnh đạo, quản lý tốt, chăm chỉ, tiết kiệm. Họ sẵn sàng đối mặt với nhiều vấn đề và có khả năng thích nghi cao với mọi môi trường. Bản tính tự nhiên của họ là thích tiền nhưng đôi khi lại khá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong.

Xét về tử vi thì đa số người tuổi Tý đều vượng tiền tài. Tuy nhiên lại không giỏi trong việc quản lý tiền, không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền và không biết cách đầu tư để có lợi nhuận.

Người tuổi chuột có trực giác tốt, hay để ý đến những điều nhỏ nhặt, luôn giữ được bầu không khí ôn hòa, vui vẻ.

người tuổi Tý

Người tuổi Tý làm việc có kế hoạch, tính toán chắc chắn từng đường đi nước bước.

Khi gặp trường hợp tai nạn đột nhiên xảy ra, người tuổi Tý lại không mạnh mẽ vượt qua. Ở hoàn cảnh đó, họ không biết cách xử lý thế nào, lúc đó họ tìm cách trốn tránh. Đến lúc không thể chịu đựng được, họ sẽ bùng phát dữ dội.

Do đó người tuổi Tý cần sử dụng đến yếu tố phong thủy để hỗ trợ cho cuộc sống của họ có thêm nguồn năng lượng tích cực, giúp tâm họ tĩnh và thông thái hơn trong mọi tình huống.

Trồng cây trong nhà hoặc trồng cây ở nơi làm việc cũng là một trong những yếu tố phong thủy cho người tuổi Tý.

Người tuổi tý cần phải biết mình thuộc mệnh nào, từ đó đối chiếu phong thủy ngũ hành để biết mình hợp với cây cảnh nào nhất.

Theo tử vi, nạp âm ngũ hành hay còn gọi là mạng hay mệnh, là sự kết hợp giữa Địa Chi và Thiên Can. Theo năm sinh, ta sẽ xác định được mệnh nạp âm của riêng từng người như sau:

  • Người tuổi Tý sinh năm 1912, 1972 là năm Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc( Mộc).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1924, 1984 là năm Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim(Kim).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1936, 1996 là năm Bính Tý, mệnh Giản Hạ Thủy(Thủy).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1948, 2008 là năm Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa(Hỏa).
  • Người tuổi Tý sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý, mệnh Bích Thượng Thổ(Thổ).

1: Người tuổi Nhâm Tý 1912 – 1972: Mệnh Mộc - Chuột trên núi

Tuổi Nhâm Tý có cuộc sống khó khăn ngay từ thuở nhỏ, chịu nhiều thiệt thòi, nhưng họ vẫn ham học hỏi, hết sức nỗ lực, có ý chí quyết tâm xây dựng sự nghiệp. Trong công việc có nhiều ý tưởng, đầu óc tư duy nhạy bén, giỏi quan sát, cực kỳ cẩn trọng và có tầm nhìn xa.

Tuổi Nhâm Tý là những người đáng tin cậy, có tính cách thân thiện, bác ái, trung thực, thẳng thắn, không thích ưa nịnh, không lợi dụng người khác.

Họ là người sống cho hiện tại nhưng luôn lo lắng cho tương lai, không thích hưởng thụ, không ham chơi.

Người tuổi Nhâm Tý đi lên từ hai bàn tay trắng, cố gắng bắt đầu từ những điều đơn giản cho tới phức tạp. Do vậy đã giúp cuộc sống của họ thành công và giàu có.

Do bản tính quá cẩn thận nên dù làm bất cứ chuyện gì họ cũng luôn xem xét kĩ càng, tính toán mọi khả năng có thể xảy ra cũng như tìm đường lui cho mình ngay từ lúc đầu.

Điều này có thể rất tốt, giúp họ tránh khỏi sự thất bại hay nguy hiểm cận kề, nhưng đôi khi quá cẩn thận lại là viên đá cản đường, khiến họ không dám tiến bước, e sợ tương lai.

Nữ mạng tuổi này luôn hy sinh bản thân mình vì gia đình, cả đời dành dụm chăm lo cho chồng con và những người thân xung quanh. Đôi khi, vì quá tin tưởng người khác mà tuổi Nhâm Tý dễ bị kẻ xấu lợi dụng, làm phước phải tội.

Người tuổi Nhâm Tý hợp cây cảnh gì?

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành phong thủy sẽ hợp trồng những cây thuộc hành Thủy và hành Mộc. Đây là những cây có lá màu vàng, màu xanh lá, màu cam.

cây thuộc hành Thủy

Những cây phong thủy tuổi Nhâm Tý nên trồng là:

Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh)…

Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý…

2. Tuổi Giáp Tý 1924- 1984: Mệnh Kim - Chuột trong nhà

Người tuổi Giáp Tý có tài năng thiên bẩm, hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ít đạt được thành công do tính cẩu thả, nóng nảy, không tính toán kỹ trước sau. Chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt, không cảnh giác tới những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Họ là người nhìn đâu cũng thấy cơ hội đầu tư, thấy cơ hội của công việc.

Tuy nhiên, lười biếng là tính cách của chuột và cũng là tính cách của tuổi giáp tý. Tính cách này khiến họ khó phát triển hết tầm của bản thân.

Những người tuổi Giáp Tý thích tham gia các hoạt động thể thao, trí tuệ và có thú vui sưu tầm các đồ vật cổ.

Người tuổi Giáp Tý hợp cây cảnh gì?

 cảnh thuộc Hành Thổ

Tuổi Giáp Tý thuộc vào Mệnh Hải trung Kim ( Mệnh Kim). Theo ngũ hành phong thủy người tuổi Giáp Tý sẽ hợp những cây cảnh thuộc vào hành Kim và Hành Thổ. Đây là những cây có mầu trắng hoặc vàng, có tác dụng mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống cũng như công việc.

Những cây phong thủy tuổi Giáp tý nên trồng là:

Cây thuộc mệnh Kim: Bạch mã hoàng từ, Lan ý, cây trường sinh cẩm thạch…

Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, cây lưỡi mèo, lan hồ điệp vàng……

3. Tuổi Bính Tý – 1996: Mệnh Thủy - Chuột ngoài đồng

Tuổi Bính Tý có tài ngoại giao, rất năng nổ, nhiệt tình, làm nhiều việc thiện, linh hoạt trong xử lý mọi tình huống, được hưởng phúc thọ lâu dài cùng con cháu. Cuộc sống của những người Bính Tý 1996 có buồn có vui, khi lên bổng, lúc xuống trầm, có những lúc rối ren, không lối thoát.

Họ giỏi trong nhiều lĩnh vực và dễ dàng đạt được thành công như mong muốn. Tuổi Tý luôn thích học hỏi và phân tích thông tin.

Tuổi Bính Tý có con mắt tinh tế, nhìn thấu tâm tư người khác. Họ biết những cảm xúc, suy nghĩ, những lời nói dối ngụy biện, giả tạo của đối phương đang che giấu. Điều đó giúp tuổi Bính Tý tránh được những nguy hiểm đang dình dập phía sau.

Người tuổi Bính Tý hợp cây cảnh gì?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành phong thủy người Bính Tý sẽ hợp những cây cảnh thuộc hành Kim và hành Thủy. Đây là những cây có màu hoặc có hoa là màu: đen, trắng, xanh nước biển.

Những cây phong thủy tuổi Bính Tý nên trồng là:

hồ điệp hoa trắng

Cây thuộc hành Kim và Thủy như: Cây trầu bà cẩm thạch, hồ điệp hoa trắng, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây ngân hậu…

4. Tuổi Mậu Tý – 1948, 2008: Mệnh Hỏa - Chuột trong kho

Người tuổi Mậu Tý là những người thông minh, nhạy bén, có cách xử lý tình huống nhanh, sinh ra đã rất mạnh mẽ, bởi vậy họ rất tự lập, không cần ai can sự vào cuộc sống của mình. Trong cuộc sống thường gặp nhiều may mắn cả về đường công danh, tiền bạc lẫn tình duyên.

Tuổi Mậu Tý có tính cách hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người khác. Chỗ dựa vững chắc của họ chính là một gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên trong cuộc đời họ lại có nhiều biến động, những biến động này may mắn phát triển theo chiều hướng tích cực. Bằng sự thông minh, nỗ lực, người tuổi Mậu Tý dễ dàng đạt thành công trong nhiều lĩnh vực.

 Người tuổi Mậu Tý hợp cây cảnh gì?

Người tuổi Mậu Tý thuộc vào Mệnh Hỏa. Theo ngũ hành phong thủy tương sinh thì những cây cảnh thuộc Hành Hỏa và hành Mộc sẽ hợp. Đây là những cây có màu  đỏ hoặc hoa của cây là màu xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ.

cây cảnh thuộc Hành Hỏa

Những cây phong thủy tuổi Mậu Tý nên trồng là:

Cây thuộc hành Hỏa: Cây hồng môn, cây trầu bà đế vương đỏ, cây trạng nguyên…

Cây thuộc hành Mộc: Cây kim tiền, cây đại phú gia, cây cọ ta…

5. Tuổi Canh Tý – 1960: Mệnh Thổ - Chuột trên xà

Tuổi Canh Tý trưởng thành, thông minh, tự lập sớm hơn những người khác, vì vậy cuộc sống của họ nhanh chóng ổn định, sự nghiệp vững chắc. Họ khéo léo trong giao tiếp, ham học hỏi, tạo dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó lâu dài. Những người này cả đời được sống trong an nhàn, càng về già càng được hưởng cuộc sống sung sướng.

Tính cách của người Canh Tý bộc trực, khảng khái nhưng nóng nảy, cái “tôi” khá cao, họ coi trọng danh dự, phẩm chất của mình hơn tất cả mọi thứ. Nếu có ai cố tình xúc phạm đến lòng tự trọng của họ, tuổi Canh Tý sẽ đáp trả dữ dội.

Đối với gia đình và bạn bè, họ sống luôn chân thành, nhiệt tình giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ tiền bạc, của cải của mình cho những người gặp khó khăn.

Người tuổi Canh Tý hợp cây cảnh gì?

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành phong thủy thì những cây cảnh nằm trong mạng Thổ và Hỏa thì sẽ hợp. Đây là những cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu vàng.

Những cây phong thủy tuổi Canh Tý nên trồng là:

Cây trầu bà thái vương

Cây thuộc hành Thổ: Cây lưỡi hổ, cây cau nhật, cây thịnh vượng…

Cây thuộc hành Hỏa: Cây trầu bà thái vương, cây trúc bách hợp, cây trầu bà leo cột…

Trên đây là những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Long Thành Luxury hy vọng bài viết này sẽ cho bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây hợp tuổi Tý, từ đó giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Tin tức liên quan

Báo giá chi phí thiết kế nội thất mới nhất năm 2022

Báo giá chi phí thiết kế nội thất mới nhất năm 2022

Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất mà bạn nên biết

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất dùng nhiều nhất

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất dùng nhiều nhất

Tư vấn chọn đất tốt, hợp phong thủy để xây nhà

Tư vấn chọn đất tốt, hợp phong thủy để xây nhà

Giếng trời là gì? Các lưu ý trong thiết kế giếng trời

Giếng trời là gì? Các lưu ý trong thiết kế giếng trời

Một số thủ thuật phối màu tương phản trong thiết kế

Một số thủ thuật phối màu tương phản trong thiết kế

Hotline Thiết Kế : 0972 397 888 Hotline Thi Công : 0986 268 579 Gmail: longthanhluxury.vn@gmail.com
Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc & Nội Thất Long Thành Luxury

Biệt thự CTT 11-20 Kiến Hưng Luxury, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Email: longthanhluxury.vn@gmail.com

Hotline: 0972 397 888